HỘI NGHỊ THẨM TRA NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO XÃ HOÀNG VÂN

Lượt xem:
HỘI NGHỊ THẨM TRA NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO XÃ HOÀNG VÂN

Thực hiện Nghị Quyết 143-NQ/HU ngày 14/12/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023;

Thực hiện kết luận số 240-KL/HU ngày 10 tháng 02 năm 2023 của ban thường vụ Huyện ủy, về tiếp tục tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2023 và những năm tiếp theo;

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 10 tháng 02 năm 2023 của UBND huyện Hiệp Hòa về triển khai xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Nghị quyết số 69-NQ/ĐU ngày 03/02/2023 của Đảng ủy về lãnh đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2023.

UBND xã ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 31/01/2023 về việc thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu năm 2023. Quyết định 07/QĐ-UBND về việc kiện toàn ban quản lý XD NTM xã;

Sau 10 tháng nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Huyện ủy, UBND huyện giao; tính đến hết ngày 30/10/2023, UBND xã Hoàng Vân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao;

Ngày 02/11/2023, để kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí trên thực địa và hồ sơ minh chứng các tiêu chí. Đoàn thẩm tra của Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện gồm 18 đồng chí bao gồm lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn phụ trách hướng dẫn các tiêu chí; Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Xuân Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã (Tổ trưởng); Thư ký là Phòng NN&PTNT huyện.

Toàn cảnh Hội nghị đoàn thẩm tra làm việc tại UBND xã Hoàng Vân

Hội nghị diễn ra 01 ngày từ 08 giờ 00 phút sáng ngày 02/11/2023 kết thúc và 16 giờ 30 phút cùng ngày. Buổi sáng, các thành viên đoàn thẩm tra kiểm tra tại thực địa, buổi chiều làm việc tại hội trường UBND xã; Tại Hội nghị thẩm tra, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện đã chỉ ra những mặt đã đạt được; những mặt còn chưa đạt được của các tiêu chí.

Đ/c Đồng Quang Khánh- Phó trưởng phòng VH&TT nhận xét tiêu chí số 6, tiêu chí số 8 (Văn hóa; Thông tin truyền thông)
Đ/c Hoàng Thị Thu Trang - Trưởng phòng Tư pháp nhận xét về tiêu chí số 16
(Chuẩn tiếp cận pháp luật)
Đ/c Đào Xuân Trường - Công an huyện nhận xét về tiêu chí 19.2 (An ninh trật tự)

Các tiêu chí cần chỉnh sửa báo cáo và bổ sung thêm tài liệu kiểm chứng, điền các lỗi về văn bản (số, ngày tháng ban hành, chữ ký lãnh đạo...); Về cơ bản các đại biểu đều nhận xét Hoàng Vân đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí và đề nghị tỉnh nghiệm thu về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023; Đề nghị UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hoàn thiện hồ sơ minh chứng, chỉnh sửa báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí để đề nghị tỉnh thẩm định trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND xã Hoàng Vân phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn thẩm định và sẽ chỉ đạo các bộ công chức liên quan hoàn thiện các lỗi mà đoàn đã chỉ ra trước ngày 15/11/2023. Để đảm bảo xã Hoàng Vân sẽ được nghiệm thu xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Đ/c Phạm Duy Trung - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị.

- Ban Quản lý xây dựng NTM xã-